ประวัติ เจมส์ มาร์ นักแสดงหนุ่มหน้าใส หล่อแน่น งานดี เซ็กซี่ สีชมพู

ชื่อจริงของเค้าก็คือ เจมส์ อัศรัสกร แต่เรารู้จักในชื่อเล่นมากกว่าว่า เจมส์ มาร์  เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2536 ตามประวัติเค้าเป็นคนที่ผสมหลายเชื้อชาติ คุณพ่อเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ส่วนคุณแม่เป็นคนชาวฮ่องกง เจมส์ มีน้องสาวคนหนึ่งชื่อว่า วาเนสซ่า ที่บ้านธุรกิจเกี่ยวกับการส่งออกสินค้า และการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนแม่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจจัดประมูลผลงานศิลปะ ตัวเค้าเองมักจะเดินทางไปมาระหว่างไทย และฮ่องกงเสมอ

หนึ่งในซีรีย์ไทยของช่องสามที่สร้างพระเอกขึ้นมาประดับวงการบันเทิงอย่างมากมาย ก็คือ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่องนี้พระเอกทั้ง 5 คนจากทั้งห้าตอน แต่ละคนมีคาแรกเตอร์ของตัวเอง ที่สำคัญ ดัง ปัง แบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับน้องเล็กของเรื่องนี้อย่าง เจมส์ ก็ถือว่ามาแรงอีกเช่นกัน เรามาทำความรู้จักกับเค้ากันสักหน่อย

ทางด้านการเรียนเค้าศึกษาโรงเรียนนานาชาติ นิสท์ ตั้งแต่อนุบาลจนถึงประถมศึกษา ก่อนที่อายุ 8 ขวบ เค้าจะย้ายไปฮ่องกง แล้วไปเข้าเรียนต่อที่โรเงรียน ควอร์รี่เบย์ จนถึง เกรด 6 แล้วไปเรียนต่อที่โรงเรียนเซาท์ไอส์แลนด์ ตอนเกรด 7 จากนั้นกลับมาเมืองไทยไปเรียนต่อที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์

พอจบชั้นมัธยมศึกษาไปศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปะศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ พอจบตรีก็ไปต่อโทที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเหมือนเดิม แต่เป็นคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว

การเข้าสู่วงการบันเทิง

เจมส์ มาร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับ มาสเตอร์พีช ของซุปเปอร์นักปั้นมือทองอย่าง พี่เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ไปเจอเค้าตอนเรียนอยู่ม.ปลายที่ฮ่องกง พอรู้จัก พี่เอก็พากลับมาอยู่เมืองไทยแล้วเข้าสังกัดของตนเอง พอฝึกฝนตัวเอง พี่เอ ก็ส่งเจมส์ ไปประกวดรายการ เดอะสตาร์ปีที่ แต่ไปไม่ถึงรอบสุดท้าย ไปได้ถึงรอบตัวแทนภาคกลาง

หลังจากนั้นเค้าก็ได้มีโอกาสไปทำงานด้านถ่ายแบบ เดินแบบ จนกระทั่งโอกาสครั้งสำคัญก็มาถึง นั่นก็คือ การได้แคสติ้งเป็นพระเอกในซีรีย์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เค้าผ่านการคัดเลือก แล้วได้รับบทเป็น หม่อมราชวงศ์ รณพีร์ หรือ คุณชายพี พอละครตอนดังกล่าวออนแอร์ออกไป ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ทำให้เค้าได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากบทบาทดังกล่าว จากความดังตรงนี้เอง ทำให้ได้รับโอกาสเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าอีกมากมาย จนได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อ พรีเซนเตอร์ ในยุคนั้นได้เลย

เจมส์ มาร์

ผลงานการแสดง

อย่างที่บอกไปว่า พระเอกจากซีรีย์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ได้รับชื่อเสียงโด่งดังมาก เค้าเองก็เช่นกัน ทำให้ทางช่องมีละครป้อนให้อยู่ตลอดเลย จากเรื่องนี้ เจมส์ มาร์ เองก็มีผลงานอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ข้าบดินทร์, เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ, อาคม, สายธารหัวใจ, ดวงใจในไฟหนาว, ชาติเสือพันธุ์มังกร, กลิ่นกาสะลอง, สองเสน่หา, ดวงตาที่สาม

ทั้งหมดที่ว่ามาเค้าเล่นเป็นพระเอก หรืออย่างน้อยก็ต้องเป็นนักแสดงนำของเรื่องนั้นเลย เรียกว่าทางช่องก็ดัน เจ้าตัวก็แสดงได้ดี จนส่งเสริมกันตลอด

ไม่เพียงเท่านั้น เค้ายังมีโอกาสไปเล่นภาพยนตร์ และงานอื่นในวงการบันเทิงอีกด้วย ภาพยนตร์ก็จะมี เรื่องเจ้าชายป้อม, เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก ส่วนงานเพลง มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละครสองเรื่อง หนึ่งเพลงถ้าคนจะรัก จากละครเรื่องสายธารหัวใจ และ เพลงของเธอ จากละครเรื่องดวงใจในไฟหนาว

พูดถึงเรื่องรางวัลบ้าง แม้จะบอกว่าเป็นดาวรุ่ง แต่เค้ากลับถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากหลายเวทีทีเดียว ได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ว่ากันไป แต่ส่วนที่ได้ก็จะมี เวทีดาราเดลี่ ครั้งที่6 สาขาดารานำชายละคร เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงที่น่าจะไปได้ไกลอีกนานทีเดียว


วาร์ปหนุ่มหล่อ ig : james_jamesma

facebook : JMAWilaiwan

หากยังไม่จุใจรับชมหนุ่มหล่อได้อีกมากมายที่ : เผือกผู้สุดฮอท

คลิ๊กเพื่อรับชมภาพขนาดเต็มได้ที่ ด้านล่างนี้เลย

 

รับชมดาราหนุ่มหล่อเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้เลย

เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ พระเอกสุดหล่อ ดาราหนุ่มคุณภาพแห่งวิกสามพระรามสี่

ดาราหนุ่มของทางช่องวิกสามพระรามสี่ ต้องบอกว่าเขามีทั้งปริมาณ คุณภาพ และความหลากหลายอย่างมากทีเดียว แต่ละคนต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองเพื่อให้ถูกใจผู้ชม ผู้จัดละครได้มากที่สุด ใครที่ชอบหนุ่มๆสายมาดเนี๊ยบ ดูดี หล่อ ก็ต้องมาติดตามผู้ชายคนนี้เลย เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ -นามสกุล เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ชื่อเล่น เฟิร์ส เกิดวันที่ 31 มกราคม 2526 ตอนนี้อายุ 38...

โอ๊ต รัฐธีร์ พระเอกสไตล์หล่อเข้ม ซิกแพคแน่น หุ่นดีพิมพ์นิยม สังกัด 7 สี

พระเอกสไตล์หล่อเข้ม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ที่แทบจะไม่ขาดไปจากช่องเจ็ดเลย เหมือนกับว่าเป็นพิมพ์นิยมที่ช่องชอบมาก เลยไม่แปลกที่จะต้องมีการหาดาวดวงใหม่ที่มีคาแรคเตอร์แบบนี้มาเสริม คนที่เราว่านี้ก็คือ โอ๊ต รัฐธีร์ คนนี้บอกเลยว่าเตรียมดังเปรี้ยงได้เลย จากพิมพ์นิยมที่ช่องต้องการ ข้อมูลส่วนตัว เรามาทำความรู้จักหนุ่มเข้มคนนี้กันหน่อย ชื่อจริงนามสกุลจริงรัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน ชื่อเล่นว่า โอ๊ต ตรงนี้น้องเล่าเอาไว้ว่าคำว่าโอ๊ต คำนี้มาจากคำว่า Oath ที่แปลว่าคำสาบาน น่ารักดีนะ เกิดวันที่ 4 มิถุนายน 2537 เกิดที่โรงพยาบาลพระรามเก้า...

มังกร ปภาวิน หงส์ขจร นักแสดงหนุ่มหล่อเข้ม กล้ามแน่น ฝีมือดี มีเสน่ห์

พูดถึงนักแสดงหนุ่มยุคนี้ เรื่องหุ่นถือว่าสำคัญมากทีเดียว ต้องมีการฟิตร่างกาย ให้เฟิร์ม ให้ดูดีตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ เพื่อให้การใส่เสื้อผ้าออกมาดูดี หรือบางคนอาจจะได้ไปถ่ายแบบ มันก็ต้องปั๊มหุ่ม ปั๊มกล้ามกันหน่อย อีกคนหนึ่งที่เราขอบอกว่าเป็นคนที่หุ่นดีเวอร์มาก ก็คือ มังกร ปภาวิน หงส์ขจร คนนี้บอกเลยว่างานดีมาก ข้อมูลส่วนตัว ชื่อจริง- นามสกุล ปภาวิน หงส์ขจร เกิดเมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคม ปี 2532...

โจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ พระเอกมาดเข้ม หล่อหน้าใส รอยสักสวย ขวัญใจชาววาย

นักแสดงที่ทำให้สาววายหัวใจเต้นแรงที่กำลังโด่งดังมากในตอนนี้ คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากหนุ่ม โจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ หนุ่มหล่อขวัญใจทั้งสาววาย เก้ง กวางทั้งหลาย ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัยศรีปทุมเมื่อปี 2555 ถึงแม้ว่าโจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ จะอยู่ในวงการไม่นานมากนักแต่สำหรับหนุ่มคนนี้ก็มีผลงานเด่นๆ มากมายทั้งบทผู้ชายแสนดี หรือกระทั่งตัวร้ายที่ทำให้หลายๆ คนต้องหมั่นใส้ ด้วยฝีไม้ลายมือด้านการแสดงที่สมบทบาทเลยทำให้หนุ่มคนนี้ได้งานระดับอินเตอร์มาแล้วซึ่งก็เป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนในวงการอิจฉาตาร้อนเป็นแถวๆ ประวัติของโจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ กฤษณะ มฤคสนธิ หรือรักชวาล ...

โกสินทร์ ราชกรม ดารานักแสดงหนุ่มหล่อ หุ่นแน่น มาดขรึม แห่งวิกสามพระรามสี่

นักแสดงมากความสามารถไม่ว่าจะได้รับบทอะไร โกสินทร์ ราชกรม คนนี้ก็สามารถเข้าสู่บทบาทตัวละครนั้นๆ ได้อย่างเพอร์เฟค บางตัวละครถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับบทเป็นตัวเอก ตัวรอง แต่ทุกบทบาทที่เขาได้นั้นก็มักจะเป็นบทเด่นๆ และสำคัญมากๆ ในการเดินเรื่องละคร ดังนั้นสรุปได้เลยว่านักแสดงหนุ่มมาดขรึมคนนี้จัดได้เลยว่ามีความสามารถมากจริงๆ ในการแสดงละคร เพราะไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนเขาก็เหมือนจะเอาอยู่ทุกบทบาทจริงสำหรับหนุ่มโก   ประวัติของหนุ่มโก โกสินทร์ ราชกรม โกสินทร์  ราชกรม  ชื่อเล่น โก เกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2525...

ท๊อป จรณ โสรัตน์ นักแสดงหนุ่มมาดเข้มแห่งช่อง 3 หล่อหุ่นเด็ด ฝีมือดี

ท๊อป จรณ นักแสดงพระเอกมาดเข้ม ผู้ที่ยิ้มทีไรก็ทำเอาสาวๆ ใจละลายลงไปกองกับพื้นทุกที วันนี้เราจะมาพาทุกคนให้ไปรู้จักกับพระเอกหนุ่มคนนี้กันว่าหนุ่มมาดเข้มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา หรือการวางตัวพระเอกหนุ่มคนนี้ก็กินขาด ถ้าหากจะพูดถึงการแจ้งเกิดหลายคนคงจำละครเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ละครยาว4ตอนติด ซึ่งตอนที่ประชาชนให้ความสนใจมากที่สุดก็คือตอน คุณชายพุฒิภัทรกับคุณชายรัชชานนท์ ถ้าจำได้คุณจะเห็นนักแสดงชายคนหนึ่งที่ได้รับบทบาทเป็นเจ้ารังสิมันตุ์ เขาคนนี้จัดได้ว่าเป็นผู้ชายที่มีใบหน้าหล่อคม มาดเข้ม รูปร่างดี เพียงชายคนนี้ออกมาตอนแรกก็ทำให้เขาแจ้งเกิดได้ในเพียงชั่วข้ามคืน แล้วก็ได้เข้าไปอยู่ในใจของสาวๆ ทั้งประเทศ นั่นก็คือ จรณ โสรัตน์ ประวัติพระเอกมาดเข้ม จรณ...

เผือกทุกเรื่อง