ประวัติ เจมส์ มาร์ นักแสดงหนุ่มหน้าใส หล่อแน่น งานดี เซ็กซี่ สีชมพู

ชื่อจริงของเค้าก็คือ เจมส์ อัศรัสกร แต่เรารู้จักในชื่อเล่นมากกว่าว่า เจมส์ มาร์  เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2536 ตามประวัติเค้าเป็นคนที่ผสมหลายเชื้อชาติ คุณพ่อเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ส่วนคุณแม่เป็นคนชาวฮ่องกง เจมส์ มีน้องสาวคนหนึ่งชื่อว่า วาเนสซ่า ที่บ้านธุรกิจเกี่ยวกับการส่งออกสินค้า และการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนแม่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจจัดประมูลผลงานศิลปะ ตัวเค้าเองมักจะเดินทางไปมาระหว่างไทย และฮ่องกงเสมอ

หนึ่งในซีรีย์ไทยของช่องสามที่สร้างพระเอกขึ้นมาประดับวงการบันเทิงอย่างมากมาย ก็คือ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่องนี้พระเอกทั้ง 5 คนจากทั้งห้าตอน แต่ละคนมีคาแรกเตอร์ของตัวเอง ที่สำคัญ ดัง ปัง แบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับน้องเล็กของเรื่องนี้อย่าง เจมส์ ก็ถือว่ามาแรงอีกเช่นกัน เรามาทำความรู้จักกับเค้ากันสักหน่อย

ทางด้านการเรียนเค้าศึกษาโรงเรียนนานาชาติ นิสท์ ตั้งแต่อนุบาลจนถึงประถมศึกษา ก่อนที่อายุ 8 ขวบ เค้าจะย้ายไปฮ่องกง แล้วไปเข้าเรียนต่อที่โรเงรียน ควอร์รี่เบย์ จนถึง เกรด 6 แล้วไปเรียนต่อที่โรงเรียนเซาท์ไอส์แลนด์ ตอนเกรด 7 จากนั้นกลับมาเมืองไทยไปเรียนต่อที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์

พอจบชั้นมัธยมศึกษาไปศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปะศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ พอจบตรีก็ไปต่อโทที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเหมือนเดิม แต่เป็นคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว

การเข้าสู่วงการบันเทิง

เจมส์ มาร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับ มาสเตอร์พีช ของซุปเปอร์นักปั้นมือทองอย่าง พี่เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ไปเจอเค้าตอนเรียนอยู่ม.ปลายที่ฮ่องกง พอรู้จัก พี่เอก็พากลับมาอยู่เมืองไทยแล้วเข้าสังกัดของตนเอง พอฝึกฝนตัวเอง พี่เอ ก็ส่งเจมส์ ไปประกวดรายการ เดอะสตาร์ปีที่ แต่ไปไม่ถึงรอบสุดท้าย ไปได้ถึงรอบตัวแทนภาคกลาง

หลังจากนั้นเค้าก็ได้มีโอกาสไปทำงานด้านถ่ายแบบ เดินแบบ จนกระทั่งโอกาสครั้งสำคัญก็มาถึง นั่นก็คือ การได้แคสติ้งเป็นพระเอกในซีรีย์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เค้าผ่านการคัดเลือก แล้วได้รับบทเป็น หม่อมราชวงศ์ รณพีร์ หรือ คุณชายพี พอละครตอนดังกล่าวออนแอร์ออกไป ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ทำให้เค้าได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากบทบาทดังกล่าว จากความดังตรงนี้เอง ทำให้ได้รับโอกาสเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าอีกมากมาย จนได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อ พรีเซนเตอร์ ในยุคนั้นได้เลย

เจมส์ มาร์

ผลงานการแสดง

อย่างที่บอกไปว่า พระเอกจากซีรีย์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ได้รับชื่อเสียงโด่งดังมาก เค้าเองก็เช่นกัน ทำให้ทางช่องมีละครป้อนให้อยู่ตลอดเลย จากเรื่องนี้ เจมส์ มาร์ เองก็มีผลงานอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ข้าบดินทร์, เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ, อาคม, สายธารหัวใจ, ดวงใจในไฟหนาว, ชาติเสือพันธุ์มังกร, กลิ่นกาสะลอง, สองเสน่หา, ดวงตาที่สาม

ทั้งหมดที่ว่ามาเค้าเล่นเป็นพระเอก หรืออย่างน้อยก็ต้องเป็นนักแสดงนำของเรื่องนั้นเลย เรียกว่าทางช่องก็ดัน เจ้าตัวก็แสดงได้ดี จนส่งเสริมกันตลอด

ไม่เพียงเท่านั้น เค้ายังมีโอกาสไปเล่นภาพยนตร์ และงานอื่นในวงการบันเทิงอีกด้วย ภาพยนตร์ก็จะมี เรื่องเจ้าชายป้อม, เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก ส่วนงานเพลง มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละครสองเรื่อง หนึ่งเพลงถ้าคนจะรัก จากละครเรื่องสายธารหัวใจ และ เพลงของเธอ จากละครเรื่องดวงใจในไฟหนาว

พูดถึงเรื่องรางวัลบ้าง แม้จะบอกว่าเป็นดาวรุ่ง แต่เค้ากลับถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากหลายเวทีทีเดียว ได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ว่ากันไป แต่ส่วนที่ได้ก็จะมี เวทีดาราเดลี่ ครั้งที่6 สาขาดารานำชายละคร เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงที่น่าจะไปได้ไกลอีกนานทีเดียว


วาร์ปหนุ่มหล่อ ig : james_jamesma

facebook : JMAWilaiwan

หากยังไม่จุใจรับชมหนุ่มหล่อได้อีกมากมายที่ : เผือกผู้สุดฮอท

คลิ๊กเพื่อรับชมภาพขนาดเต็มได้ที่ ด้านล่างนี้เลย

 

รับชมดาราหนุ่มหล่อเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้เลย

บอส ธปณัฐ หนุ่มตี๋ขี้เล่นสุดหล่อเจ้าของแฮชแท็กบอสยิ้มทำลายล้าง

บอส ธปณัฐ หนุ่มตี๋สายเหนือคนนี้ต้องบอกเลยว่ามีความน่ารักโดดเด่นในตัวเป็นอย่างมาก หลายคนตั้งฉายาให้กับเขาเลยว่า เจ้าของแฮชแท็กบอสยิ้มทำลายล้าง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าเวลาที่เขายิ้มให้กับใครก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยสาวใหญ่หรือเก้งกวางต่างๆ ต่างก็ต้องหัวใจแตกสลาย เพราะว่ารอยยิ้มของเขาทั้งนั้น แล้วตอนนี้ต้องบอกว่ามีคนติดตามเขาในโลกโซเชียลต่างๆ ไม่น้อยด้วยเช่นกัน เขากลับบอกว่าเป็นความโชคดีอย่างมากที่เขาสามารถทำให้ทุกคนที่อยู่ในอารมณ์เศร้าหรืออารมณ์เหงา ได้เกิดรอยยิ้มขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยที่สุดใน 1 วันถ้าเขาทำให้ทุกคนยิ้มได้ก็ถือว่าเราได้ลดความทุกข์ของทุกคนลงไปไม่น้อย หนุ่มสายตี๋คิดบวกแบบนี้ก็ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่น่าคบและน่ารัก ใครที่เคยเห็นรอยยิ้มของเขาเป็นจริงแท้อย่างไรก็คงจะรู้กันดี บอส ธปณัฐ ปัจจุบันนี้อาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดที่มีความสวยงามในมุมต่างๆ และดาราส่วนใหญ่ก็พร้อมที่จะย้ายมาอยู่เชียงใหม่กันเป็นจำนวนไม่น้อย เพราะเป็นเมืองที่อยู่แล้วสบายมีทุกสิ่งทุกอย่างครบครัน ค่าครองชีพก็ไม่สูงจนเกินไปมันเลยทำให้กลายเป็นเมืองที่น่าอยู่อีก...

ประวัติ ตงตง เดอะสตาร์ กฤษกร กนกธร พลายงามสุดหล่อ ชมพู ใส โดนใจสาว ๆ

เส้นทางสายสตาร์ของ ตงตง เดอะสตาร์ กฤษกร กนกธร ใครๆ ก็อยากจะเป็นดาว โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่การเป็นดาวเข้าถึงได้ง่ายมีโอกาสมากและมีหลากหลายเวที อาทิรายการประกวดร้องเพลงแนวเรียลลิตี้โชว์ที่ชื่อว่า เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซึ่งได้พบและปั้นดาวหลายดวงให้โลดแล่นบนเส้นทางสายบันเทิงของฟ้าเมืองไทย ดังเช่น เขาคนนี้... ตงตง กฤษกร กนกธร หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า ตงตง หรือ พ่อพลายงามจมื่นไวยวรนาถนั้นเอง ตงตงไม่ใช่หนุ่มเมืองหลวง เขาเกิด เติบโตและจบการศึกษาระดับมัธยมที่แดนอีสานจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จากนั้นได้เข้ามาศึกษาต่อที่ คณะนิเทศศาสตร์...

ประวัติ เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ หล่อใสกิ๊ก จิกหัวใจ สายวาย ละลาย แบบฟิน ๆ

ทุกวันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า หนุ่มๆ ในวงการบันเทิงบ้านเราแต่ละคนหล่อใสไม่แพ้หนุ่มเกาหลีเลย เห็นทีไรหัวใจก็ชุ่มชื่นความสดใสเข้ามาแทนที่ความว้าวุ่นทั้งหลายทั้งปวงจริงๆ พับผ่าสิ ดังเช่น ชายหนุ่มคนนี้ เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ ผู้เคยเล่าเรื่องที่มาที่ไปผ่านสื่อถึงเหตุผลของชื่อ “เก้า นพเก้า” ว่าเป็นเพราะเขาเกิดวันที่ 9 เดือน 9 เวลา 9 โมง ช่างเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อจริงๆ แต่ในโลกใบนี้ไม่มีคำว่าบังเอิญเขาคงถูกกำหนดให้ถือกำเนิดในวันเดือนและเวลาดังกล่าว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีนัก นอกจากเก้าจะมีเรื่องให้เราอัศจรรย์ใจแล้ว เก้า...

ประวัติ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หนุ่มหล่อสุด hot ขวัญใจ สายวาย

ประวัติ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หนุ่มหล่อสุด hot ขวัญใจหนุ่มสาวสายวาย หากจะถามว่า ซีรีย์ที่วัยรุ่นเค้าฮิตกันตอนนี้มันเป็นเรื่องอะไร อาจจะมีหลายคำตอบ แต่หนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The series ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2563 ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ดังมาก จนทำให้นักแสดงนำของเรื่องนี้ได้กลายเป็นดาราขวัญใจวัยรุ่นในยุคนี้ไปเลยแบบไม่มีใครกล้าค้าน คนหนึ่งที่มาแบบนั้นก็คือ เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ข้อมูลส่วนตัว วิน เมธวิน...

ประวัติ อั้ม อธิชาติ ดาราสุดหล่อ หุ่นแน่นหน้าใส ซิกแพคใหญ่เต็มตา

ชื่อจริงนามสกุลจริง อธิชาติ ชุมนานนท์ ชื่อเล่นว่า อั้ม เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2524 ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด ครอบครัวเค้ามีพี่น้องทั้งหมดสามคน อั้มเป็นคนกลาง มีพี่สาว และน้องสาวอย่างละคน ทั้งสามคนอายุไม่ห่างกันมากทำให้เป็นพี่น้องที่สนิทกันมาก ด้านการศึกษาจบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้น และ ตอนปลายจากโรงเรียนเดียวกัน โรงเรียนทวีธาภิเศก ดาราระดับพระเอกหลายคนความยากก็คือการยืนระยะของตัวเองให้ได้ไกลที่สุด เรื่องความหล่อ เรื่องสภาพร่างกายที่หลายคนไม่สามารถฟิตหุ่นคงไว้ได้เท่าไร แต่ไม่ใช่กับพระเอกของเราที่หยิบมาแนะนำวันนี้ เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่คุ้นหน้าเค้าเท่าไร แต่หากเป็นวัยรุ่นยุค...

สน ยุกต์ น้องเสือ ขั้นเทพ สุดหล่อ ในซิตคอม เป็นต่อ หุ่นแน่นแซ่บ จนต้องซี๊ด

เส้นทางบันเทิงของ สน ยุกต์ นั้นเริ่มต้นจากการเข้าไปแคสหน้ากล้องเพื่อเล่นมิวสิควิดีโอ ปรากฏว่าเค้าได้รับโอกาสเล่นมิวสิควิดีโอ เพลง ผู้ชายใจเย็น ของดูโอแห่งยุคอย่าง โฟร์ – มด ปรากฏว่าความน่ารักของเค้าไปถูกใจผู้จัดอย่างมาก เลยเรียกมาแคสหน้ากล้อง ปรากฏว่าผ่านอีก ก็เลยชวนมาเล่นละครด้วยกัน นั่นก็คือเรื่อง แก้วล้อมเพชร ในบท ชีวิน ต้องบอกว่า เค้าปังตั้งแต่เรื่องแรกเลย กลายเป็นหนุ่มน้อยที่มีคนอยากรู้จักมากขึ้น เรียกว่าเป็นเรื่องแรกแล้วแจ้งเกิดได้เลย นั่นทำให้เค้าได้รับโอกาสเซ็นสัญญาเข้าไปอยู่ในค่าย เอ็กแซ็กท์...

เผือกทุกเรื่อง