ประวัติ ไมค์ ภัทรเดช จากหนุ่ม มข. หน้าใส สู่พระเอกขวัญใจมหาชน

ไมค์ ภัทรเดช คือ หนึ่งในพระเอกที่ประสบความสำเร็จมากในเรื่องของกระแสที่คนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง บอกเลยว่าปีนี้น่าจะเป็นปีทองของเค้าอีกเหมือนเดิม พร้อมกับการปะยี่ห้อลงไปว่า เค้าคือพระเอกของช่องแล้ว เรื่องราวของเค้ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริงของเค้าก็คือ ภัทรเดช สงวนความดี ชื่อเล่นว่า ไมเคิล หรือ ไมค์ เดิมที่ชื่อว่า อัครเดช แต่ว่ามาขอเปลี่ยนทีหลังเกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2533 ภูมิลำเนาของเค้าก็คือ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ด้านการเรียน จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จากนั้นไปต่อการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สาขาภาษาจีนเพื่อธุรกิจ โดยสาขานี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งก็คือต้องเรียนทั้งในไทย และไปเรียนที่จีนต่อด้วย แต่ว่าพอจบแล้วจะได้รับปริญญาบัตรทั้งจากฝั่งของไทยและจีนพร้อมกัน แต่บอกเลยว่าสาขานี้เรียนยากมาก แต่เจ้าตัวก็สามารถเรียนได้ บวกกับทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย อันนี้ไม่ธรรมดา

เส้นทางบันเทิง

ไมค์ ภัทรเดช ก็เหมือนกับอีกหลายคนที่เลือกเข้าสู่วงการบันเทิงผ่านการประกวดเวทีต่างๆ ไมค์ได้มีโอกาสเข้าร่วมการประกวดระดับประเทศเวทีหนึ่งก็คือ เวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 ตอนนั้นได้รองอันดับที่ 2 แล้วก็ต่อยอดในวงการบันเทิงได้นิดหน่อยไม่ได้จริงจังมาก มาประกวดอีกทีก็คือปี 2011 ในเวทีประกวด Men’s Health Guys challenge เวทีนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนเลยเพราะหลังจากลงมาจากเวที เค้าเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถต่อยอดความสำเร็จได้ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่องเจ็ดในเวลาต่อมา

คาแรกเตอร์

ไมค์ ถูกวางคาแรกเตอร์ ให้กลายมาเป็นพระเอกคนหนึ่งของช่องเลยก็ว่าได้ ด้วยบุคลิกหน้าตาที่เราต้องบอกว่า มีเสน่ห์มาก เห็นยิ้มทีนี้บอกเลยว่า สาวคนไหนก็พร้อมจะตกบ่วงชายคนนี้ในแว่บแรกที่เจอกันได้เลย บวกกับเจ้าตัวมีการฟิตหุ่นอย่างดีทำให้ ร่างกายดูหนาขึ้น ดูเฟิร์ม ดูเหมาะกับบทบาทพระเอกด้วย ไมค์ ภัทรเดช

ผลงานบันเทิงของ ไมค์ ภัทรเดช

ก่อนจะไปว่ากันเรื่องช่องเจ็ด รู้หรือไม่ว่า ไมค์ ภัทรเดช เคยร่วมงานกับช่องสามมาด้วย ในเรื่องปัญญาชนก้นครัว ตอนนั้นเป็นเพียงแค่รับเชิญในบทนายแบบเดินแฟชั่นโชว์ ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน หลังจากที่เข้าสังกัดช่องเจ็ด กราฟของไมค์ก็พุ่งขึ้นไปเรื่อยๆตามลำดับ ผลงานของเค้าถือว่ามีเยอะ และต่อเนื่องมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เณรจ๋า, เลือดเจ้าพระยา, แม่ค้า, ยมบาลเจ้าขา ตอนทางเดินที่เลือกได้, คมพยาบาท,ใยกัลยา, รอยรักแรงแค้น, อตีตา, โนราห์, บัลลังก์หงส์, นายฮ้อยทมิฬ, เล่ห์รักบุษบา, ดวงใจขบถ, มธุรสโลกันต์, คู่แค้นแสนรัก แต่จากที่เล่ามาทั้งหมด ถามว่าเรื่องไหนดังสุด ตอบได้เลยว่า เป็นละครต่อเนื่องที่เชื่อว่า ดวงใจขบถ , มธุรสโลกันตร์ เรื่องราวของฝาแฝดคู่หนึ่งที่โชคชะตาทำให้พวกเค้าทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน ซึ่งแต่ละคนก็เดินไปคนละเส้นทาง แต่แล้วด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ฝาแฝดต้องกลับมาบรรจบกันอีกครั้งคราวนี้ไม่ใช่ฐานะพี่น้องที่พลัดพราก แต่เป็นศัตรูที่ต้องกำจัดให้ได้ ถือว่าเป็นละครที่ไมค์แสดงบทฝาแฝดได้ดีมาก ทำให้เราเห็นคาแรกเตอร์ตัวละครที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่เท่านั้น เรื่องนี้ทำให้ชื่อเสียงของไมค์ กลายเป็นพระเอกแถวหน้าของช่อง และมีความดังระดับประเทศได้เลย เวลาไปออกอีเวนต์ที่ไหน มีแต่คนตะโกนเรียก เสือผา จนห้างแตกเลยก็มี

ติดตามผลงานของหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช ได้ที่

IG : mike_pattaradet Facebook : Mike_Pattaradet  

คลิ๊กเพื่อดูภาพความแซ่บหนุ่มหล่อเต็มจอได้เลย

 

รับชมหนุ่มหล่ออีกมากมายได้ที่

บอส ธปณัฐ หนุ่มตี๋ขี้เล่นสุดหล่อเจ้าของแฮชแท็กบอสยิ้มทำลายล้าง

บอส ธปณัฐ หนุ่มตี๋สายเหนือคนนี้ต้องบอกเลยว่ามีความน่ารักโดดเด่นในตัวเป็นอย่างมาก หลายคนตั้งฉายาให้กับเขาเลยว่า เจ้าของแฮชแท็กบอสยิ้มทำลายล้าง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าเวลาที่เขายิ้มให้กับใครก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยสาวใหญ่หรือเก้งกวางต่างๆ ต่างก็ต้องหัวใจแตกสลาย เพราะว่ารอยยิ้มของเขาทั้งนั้น แล้วตอนนี้ต้องบอกว่ามีคนติดตามเขาในโลกโซเชียลต่างๆ ไม่น้อยด้วยเช่นกัน เขากลับบอกว่าเป็นความโชคดีอย่างมากที่เขาสามารถทำให้ทุกคนที่อยู่ในอารมณ์เศร้าหรืออารมณ์เหงา ได้เกิดรอยยิ้มขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยที่สุดใน 1 วันถ้าเขาทำให้ทุกคนยิ้มได้ก็ถือว่าเราได้ลดความทุกข์ของทุกคนลงไปไม่น้อย หนุ่มสายตี๋คิดบวกแบบนี้ก็ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่น่าคบและน่ารัก ใครที่เคยเห็นรอยยิ้มของเขาเป็นจริงแท้อย่างไรก็คงจะรู้กันดี บอส ธปณัฐ ปัจจุบันนี้อาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดที่มีความสวยงามในมุมต่างๆ และดาราส่วนใหญ่ก็พร้อมที่จะย้ายมาอยู่เชียงใหม่กันเป็นจำนวนไม่น้อย เพราะเป็นเมืองที่อยู่แล้วสบายมีทุกสิ่งทุกอย่างครบครัน ค่าครองชีพก็ไม่สูงจนเกินไปมันเลยทำให้กลายเป็นเมืองที่น่าอยู่อีก...

ประวัติ ตงตง เดอะสตาร์ กฤษกร กนกธร พลายงามสุดหล่อ ชมพู ใส โดนใจสาว ๆ

เส้นทางสายสตาร์ของ ตงตง เดอะสตาร์ กฤษกร กนกธร ใครๆ ก็อยากจะเป็นดาว โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่การเป็นดาวเข้าถึงได้ง่ายมีโอกาสมากและมีหลากหลายเวที อาทิรายการประกวดร้องเพลงแนวเรียลลิตี้โชว์ที่ชื่อว่า เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซึ่งได้พบและปั้นดาวหลายดวงให้โลดแล่นบนเส้นทางสายบันเทิงของฟ้าเมืองไทย ดังเช่น เขาคนนี้... ตงตง กฤษกร กนกธร หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า ตงตง หรือ พ่อพลายงามจมื่นไวยวรนาถนั้นเอง ตงตงไม่ใช่หนุ่มเมืองหลวง เขาเกิด เติบโตและจบการศึกษาระดับมัธยมที่แดนอีสานจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จากนั้นได้เข้ามาศึกษาต่อที่ คณะนิเทศศาสตร์...

ประวัติ เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ หล่อใสกิ๊ก จิกหัวใจ สายวาย ละลาย แบบฟิน ๆ

ทุกวันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า หนุ่มๆ ในวงการบันเทิงบ้านเราแต่ละคนหล่อใสไม่แพ้หนุ่มเกาหลีเลย เห็นทีไรหัวใจก็ชุ่มชื่นความสดใสเข้ามาแทนที่ความว้าวุ่นทั้งหลายทั้งปวงจริงๆ พับผ่าสิ ดังเช่น ชายหนุ่มคนนี้ เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ ผู้เคยเล่าเรื่องที่มาที่ไปผ่านสื่อถึงเหตุผลของชื่อ “เก้า นพเก้า” ว่าเป็นเพราะเขาเกิดวันที่ 9 เดือน 9 เวลา 9 โมง ช่างเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อจริงๆ แต่ในโลกใบนี้ไม่มีคำว่าบังเอิญเขาคงถูกกำหนดให้ถือกำเนิดในวันเดือนและเวลาดังกล่าว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีนัก นอกจากเก้าจะมีเรื่องให้เราอัศจรรย์ใจแล้ว เก้า...

ประวัติ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หนุ่มหล่อสุด hot ขวัญใจ สายวาย

ประวัติ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หนุ่มหล่อสุด hot ขวัญใจหนุ่มสาวสายวาย หากจะถามว่า ซีรีย์ที่วัยรุ่นเค้าฮิตกันตอนนี้มันเป็นเรื่องอะไร อาจจะมีหลายคำตอบ แต่หนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The series ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2563 ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ดังมาก จนทำให้นักแสดงนำของเรื่องนี้ได้กลายเป็นดาราขวัญใจวัยรุ่นในยุคนี้ไปเลยแบบไม่มีใครกล้าค้าน คนหนึ่งที่มาแบบนั้นก็คือ เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ข้อมูลส่วนตัว วิน เมธวิน...

ประวัติ อั้ม อธิชาติ ดาราสุดหล่อ หุ่นแน่นหน้าใส ซิกแพคใหญ่เต็มตา

ชื่อจริงนามสกุลจริง อธิชาติ ชุมนานนท์ ชื่อเล่นว่า อั้ม เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2524 ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด ครอบครัวเค้ามีพี่น้องทั้งหมดสามคน อั้มเป็นคนกลาง มีพี่สาว และน้องสาวอย่างละคน ทั้งสามคนอายุไม่ห่างกันมากทำให้เป็นพี่น้องที่สนิทกันมาก ด้านการศึกษาจบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้น และ ตอนปลายจากโรงเรียนเดียวกัน โรงเรียนทวีธาภิเศก ดาราระดับพระเอกหลายคนความยากก็คือการยืนระยะของตัวเองให้ได้ไกลที่สุด เรื่องความหล่อ เรื่องสภาพร่างกายที่หลายคนไม่สามารถฟิตหุ่นคงไว้ได้เท่าไร แต่ไม่ใช่กับพระเอกของเราที่หยิบมาแนะนำวันนี้ เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่คุ้นหน้าเค้าเท่าไร แต่หากเป็นวัยรุ่นยุค...

สน ยุกต์ น้องเสือ ขั้นเทพ สุดหล่อ ในซิตคอม เป็นต่อ หุ่นแน่นแซ่บ จนต้องซี๊ด

เส้นทางบันเทิงของ สน ยุกต์ นั้นเริ่มต้นจากการเข้าไปแคสหน้ากล้องเพื่อเล่นมิวสิควิดีโอ ปรากฏว่าเค้าได้รับโอกาสเล่นมิวสิควิดีโอ เพลง ผู้ชายใจเย็น ของดูโอแห่งยุคอย่าง โฟร์ – มด ปรากฏว่าความน่ารักของเค้าไปถูกใจผู้จัดอย่างมาก เลยเรียกมาแคสหน้ากล้อง ปรากฏว่าผ่านอีก ก็เลยชวนมาเล่นละครด้วยกัน นั่นก็คือเรื่อง แก้วล้อมเพชร ในบท ชีวิน ต้องบอกว่า เค้าปังตั้งแต่เรื่องแรกเลย กลายเป็นหนุ่มน้อยที่มีคนอยากรู้จักมากขึ้น เรียกว่าเป็นเรื่องแรกแล้วแจ้งเกิดได้เลย นั่นทำให้เค้าได้รับโอกาสเซ็นสัญญาเข้าไปอยู่ในค่าย เอ็กแซ็กท์...

เผือกทุกเรื่อง