ประวัติ ไมค์ ภัทรเดช จากหนุ่ม มข. หน้าใส สู่พระเอกขวัญใจมหาชน

ไมค์ ภัทรเดช คือ หนึ่งในพระเอกที่ประสบความสำเร็จมากในเรื่องของกระแสที่คนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง บอกเลยว่าปีนี้น่าจะเป็นปีทองของเค้าอีกเหมือนเดิม พร้อมกับการปะยี่ห้อลงไปว่า เค้าคือพระเอกของช่องแล้ว เรื่องราวของเค้ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริงของเค้าก็คือ ภัทรเดช สงวนความดี ชื่อเล่นว่า ไมเคิล หรือ ไมค์ เดิมที่ชื่อว่า อัครเดช แต่ว่ามาขอเปลี่ยนทีหลังเกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2533 ภูมิลำเนาของเค้าก็คือ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ด้านการเรียน จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จากนั้นไปต่อการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สาขาภาษาจีนเพื่อธุรกิจ โดยสาขานี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งก็คือต้องเรียนทั้งในไทย และไปเรียนที่จีนต่อด้วย แต่ว่าพอจบแล้วจะได้รับปริญญาบัตรทั้งจากฝั่งของไทยและจีนพร้อมกัน แต่บอกเลยว่าสาขานี้เรียนยากมาก แต่เจ้าตัวก็สามารถเรียนได้ บวกกับทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย อันนี้ไม่ธรรมดา

เส้นทางบันเทิง

ไมค์ ภัทรเดช ก็เหมือนกับอีกหลายคนที่เลือกเข้าสู่วงการบันเทิงผ่านการประกวดเวทีต่างๆ ไมค์ได้มีโอกาสเข้าร่วมการประกวดระดับประเทศเวทีหนึ่งก็คือ เวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 ตอนนั้นได้รองอันดับที่ 2 แล้วก็ต่อยอดในวงการบันเทิงได้นิดหน่อยไม่ได้จริงจังมาก มาประกวดอีกทีก็คือปี 2011 ในเวทีประกวด Men’s Health Guys challenge เวทีนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนเลยเพราะหลังจากลงมาจากเวที เค้าเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถต่อยอดความสำเร็จได้ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่องเจ็ดในเวลาต่อมา

คาแรกเตอร์

ไมค์ ถูกวางคาแรกเตอร์ ให้กลายมาเป็นพระเอกคนหนึ่งของช่องเลยก็ว่าได้ ด้วยบุคลิกหน้าตาที่เราต้องบอกว่า มีเสน่ห์มาก เห็นยิ้มทีนี้บอกเลยว่า สาวคนไหนก็พร้อมจะตกบ่วงชายคนนี้ในแว่บแรกที่เจอกันได้เลย บวกกับเจ้าตัวมีการฟิตหุ่นอย่างดีทำให้ ร่างกายดูหนาขึ้น ดูเฟิร์ม ดูเหมาะกับบทบาทพระเอกด้วย ไมค์ ภัทรเดช

ผลงานบันเทิงของ ไมค์ ภัทรเดช

ก่อนจะไปว่ากันเรื่องช่องเจ็ด รู้หรือไม่ว่า ไมค์ ภัทรเดช เคยร่วมงานกับช่องสามมาด้วย ในเรื่องปัญญาชนก้นครัว ตอนนั้นเป็นเพียงแค่รับเชิญในบทนายแบบเดินแฟชั่นโชว์ ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน หลังจากที่เข้าสังกัดช่องเจ็ด กราฟของไมค์ก็พุ่งขึ้นไปเรื่อยๆตามลำดับ ผลงานของเค้าถือว่ามีเยอะ และต่อเนื่องมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เณรจ๋า, เลือดเจ้าพระยา, แม่ค้า, ยมบาลเจ้าขา ตอนทางเดินที่เลือกได้, คมพยาบาท,ใยกัลยา, รอยรักแรงแค้น, อตีตา, โนราห์, บัลลังก์หงส์, นายฮ้อยทมิฬ, เล่ห์รักบุษบา, ดวงใจขบถ, มธุรสโลกันต์, คู่แค้นแสนรัก แต่จากที่เล่ามาทั้งหมด ถามว่าเรื่องไหนดังสุด ตอบได้เลยว่า เป็นละครต่อเนื่องที่เชื่อว่า ดวงใจขบถ , มธุรสโลกันตร์ เรื่องราวของฝาแฝดคู่หนึ่งที่โชคชะตาทำให้พวกเค้าทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน ซึ่งแต่ละคนก็เดินไปคนละเส้นทาง แต่แล้วด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ฝาแฝดต้องกลับมาบรรจบกันอีกครั้งคราวนี้ไม่ใช่ฐานะพี่น้องที่พลัดพราก แต่เป็นศัตรูที่ต้องกำจัดให้ได้ ถือว่าเป็นละครที่ไมค์แสดงบทฝาแฝดได้ดีมาก ทำให้เราเห็นคาแรกเตอร์ตัวละครที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่เท่านั้น เรื่องนี้ทำให้ชื่อเสียงของไมค์ กลายเป็นพระเอกแถวหน้าของช่อง และมีความดังระดับประเทศได้เลย เวลาไปออกอีเวนต์ที่ไหน มีแต่คนตะโกนเรียก เสือผา จนห้างแตกเลยก็มี

ติดตามผลงานของหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช ได้ที่

IG : mike_pattaradet Facebook : Mike_Pattaradet  

คลิ๊กเพื่อดูภาพความแซ่บหนุ่มหล่อเต็มจอได้เลย

 

รับชมหนุ่มหล่ออีกมากมายได้ที่

ประวัติ เพิร์ธ นคุณ สเกร ดาราลูกครึ่งสุดหล่อ หน้าใส ขวัญใส สายวาย

เพิร์ธ นคุณ หนุ่มลูกครึ่งยังไงก็ยังถือว่าเป็นแรร์ไอเทมสำหรับสาวๆ อยู่เสมอ ยิ่งได้ถ้าส่วนผสมที่ลงตัวมานี้บอกเลยว่ายิ้มนิดเดียวสาวๆ ใจละลายไปตรงนั้นได้เลยเหมือนกัน อย่างเช่น ดาราไอดอลหนุ่มที่เราจะมาแนะนำวันนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งดาราลูกครึ่งไทยที่สะสมประสบการณ์ชั่วโมงบินด้านการแสดงอีกสักหน่อย น่าจะไปได้ไกลกว่าใครเหมือนกัน นคุณ สเกร   ชื่อจริง นคุณ สเกร ชื่อเล่น เพิร์ธ เกิดวันที่ 6 มิถุนายน 2537 ส่วนสูง 174 เซนติเมตร น้ำหนัก...

ประวัติ เฟย ภัทร เอกแสงกุล ดาวร้าย หน้าใส หล่อเข้ม แซ่บถึงใจ

ดาราหลายคน พวกเค้าอาจจะไม่ได้เป็นบทดารานำของเรื่อง ไม่ใช่พระเอกนางเอก แต่การแสดงของเค้ากลับแย่งซีน จากพระเอกนางเอกเหล่านั้น จนคนจดจำได้มากกว่า รวมถึงคาแรกเตอร์ของตัวเองที่แสดงออกมาทำให้คนอยากจะรู้จักมากกว่าพระเอกนางเอกก็มีด้วย ดาราที่เราจะมาเล่าเรื่องราวของเค้าก็เป็นแบบนั้น เฟย ภัทร เอกแสงกุล ดาราหล่อ มาดเซอร์ที่มีคาแรกเตอร์ของตัวเองชัดเจน เฟย ภัทร เกิดวันที่ 10 พฤษภาคม 2538 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ส่วนสูง 176 เซนติเมตร...

ประวัติ เชาว์ ชวลิต ชิตตนันท์ ดาราหน้าตี๋สุดหล่อหน้าใส กล้ามแน่น โดนใจสาว ๆ

ชื่อจริง ชวลิต ชิตตนันท์ ชื่อเล่นว่า เชาวน์ เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ด้านการศึกษาเราค้นหาเจอต้องตกใจเลย เพราะว่าหนุ่มคนนี้จบมาจากสาขาวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อีกใบเป็น Universitry of international business and economics บอกเลยว่าความสามารถของหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา เอาแค่ดีกรีที่จบมานี่บอกเลยว่าเก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องขยันแบบมากๆ อีกด้วย แต่หนุ่มคนนี้ก็ทำได้ แสดงว่าพื้นฐานเป็นทั้งคนเก่งและขยันกันเลยทีเดียว...

ประวัติ จั๊มพ์ พิสิฐพล หนุ่มหล่อหน้าใส ร้องเพลงเพราะ ขวัญใจสาววาย

“พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ” หรือที่ใครหลายคนรู้จักในนาม จั๊มพ์ พิสิฐพล ปัจจุบันอายุ 20 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จั๊มพ์นักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใหม่ขวัญใจสาววายที่มีกระเเสโด่งดังมาจากการที่เจ้าตัวได้มีโอกาสไปร่วมแสดง ซีรีส์วาย เรื่อง “บังเอิญรัก 2 A Chance to Love” บทที่หนุ่มจั๊มได้รับก็จะเป็นแนวชายรักชาย และหลังจากที่ซีรีส์เรื่องดังกล่าวฉายลงจอได้ไม่นาน ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นคนที่หล่อ คอนข้างมีเสน่ห์ และยังอายุน้อย...

ประวัติ นีโอ ตรัย นักแสดงซีรี่ส์ปลาบนฟ้า ดีกรีนักกีฬาบาส ลงสนามเมื่อไหร่สาวกรี๊ด

นักแสดงหนุ่มหล่อดาวรุ่งพุ่งแรง หนุ่มน้อย นีโอ ตรัย คนนี้มีดีกรีที่ไม่ธรรมดา เขาเป็นถึงนักบาสเกตบอลทีมชาติไทยอีกด้วย อีกทั้งเขายังเคยเข้าร่วมการแข่งขันประดับประเทศที่ประเทศมาเลเซียในปี 2018 ในรายการ ASEAN Schools Games จนได้เหรียญทองแดงมาครอบครอง หนุ่มหล่อไฟแรงคนนั้นจะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก นีโอ นักแสดงที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เราทุกคนต่างก็รู้จักกันดีว่าเขาเป็นใคร แน่นอนว่าหนุ่มคนนี้เป็นหนึ่งในนักแสดงจากซีรีย์ชื่อดังอย่างเรื่อง ปลาบนฟ้า โดยซีรีย์เรื่องนี้เขาได้รับบทเด่นอย่าง เดือน ที่ไม่ว่าเขาจะโผล่เข้ามาในฉากไหนหรือทำอะไร ก็ได้รับเสียงฮือฮา และเสียงขำจนปวดกรามจากเหล่าแฟนคลับของซีรีย์เป็นอย่างดี จะบอกว่าหนุ่มคนนี้โบ๊ะบ๊ะขั้นสุดก็ไม่เกินจริงเลย...

ประวัติ จ๊อบ ยศธร ดาราสุดหล่อมากความสามารถ จากรั้ว มหาวิทยาลัยศรีปทุม

วันนี้เราจะมาเปิดวาร์ปดารานักแสดงอย่าง “ยศธร คงลิขิต” หรือ จ๊อบ ยศธร (เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2539) ปัจจุบันอายุ 24 ปี จบการศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม จ๊อบเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใสค่ายช่อง 7 HD แต่ในปัจจุบันคาดว่าน่าจะเปลี่ยนตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระแล้ว เจ้าตัวมีกระแสดังจากการได้ร่วมแสดงซีรีส์วายแนวมาเฟีย (ซึ่งเป็นซีรีส์วายแนวใหม่เรื่องแรกของประเทศไทย) จนทำให้เจ้าตัวเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนาหูของเหล่าบรรดาผู้คน และด้วยจากที่ซีรีส์ดังกล่าวเป็นซีรีส์แบบชายรักชาย...

เผือกทุกเรื่อง