ประวัติ ไมค์ ภัทรเดช จากหนุ่ม มข. หน้าใส สู่พระเอกขวัญใจมหาชน

ไมค์ ภัทรเดช คือ หนึ่งในพระเอกที่ประสบความสำเร็จมากในเรื่องของกระแสที่คนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง บอกเลยว่าปีนี้น่าจะเป็นปีทองของเค้าอีกเหมือนเดิม พร้อมกับการปะยี่ห้อลงไปว่า เค้าคือพระเอกของช่องแล้ว เรื่องราวของเค้ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริงของเค้าก็คือ ภัทรเดช สงวนความดี ชื่อเล่นว่า ไมเคิล หรือ ไมค์ เดิมที่ชื่อว่า อัครเดช แต่ว่ามาขอเปลี่ยนทีหลังเกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2533 ภูมิลำเนาของเค้าก็คือ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ด้านการเรียน จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จากนั้นไปต่อการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สาขาภาษาจีนเพื่อธุรกิจ โดยสาขานี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งก็คือต้องเรียนทั้งในไทย และไปเรียนที่จีนต่อด้วย แต่ว่าพอจบแล้วจะได้รับปริญญาบัตรทั้งจากฝั่งของไทยและจีนพร้อมกัน แต่บอกเลยว่าสาขานี้เรียนยากมาก แต่เจ้าตัวก็สามารถเรียนได้ บวกกับทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย อันนี้ไม่ธรรมดา

เส้นทางบันเทิง

ไมค์ ภัทรเดช ก็เหมือนกับอีกหลายคนที่เลือกเข้าสู่วงการบันเทิงผ่านการประกวดเวทีต่างๆ ไมค์ได้มีโอกาสเข้าร่วมการประกวดระดับประเทศเวทีหนึ่งก็คือ เวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 ตอนนั้นได้รองอันดับที่ 2 แล้วก็ต่อยอดในวงการบันเทิงได้นิดหน่อยไม่ได้จริงจังมาก มาประกวดอีกทีก็คือปี 2011 ในเวทีประกวด Men’s Health Guys challenge เวทีนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนเลยเพราะหลังจากลงมาจากเวที เค้าเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถต่อยอดความสำเร็จได้ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่องเจ็ดในเวลาต่อมา

คาแรกเตอร์

ไมค์ ถูกวางคาแรกเตอร์ ให้กลายมาเป็นพระเอกคนหนึ่งของช่องเลยก็ว่าได้ ด้วยบุคลิกหน้าตาที่เราต้องบอกว่า มีเสน่ห์มาก เห็นยิ้มทีนี้บอกเลยว่า สาวคนไหนก็พร้อมจะตกบ่วงชายคนนี้ในแว่บแรกที่เจอกันได้เลย บวกกับเจ้าตัวมีการฟิตหุ่นอย่างดีทำให้ ร่างกายดูหนาขึ้น ดูเฟิร์ม ดูเหมาะกับบทบาทพระเอกด้วย ไมค์ ภัทรเดช

ผลงานบันเทิงของ ไมค์ ภัทรเดช

ก่อนจะไปว่ากันเรื่องช่องเจ็ด รู้หรือไม่ว่า ไมค์ ภัทรเดช เคยร่วมงานกับช่องสามมาด้วย ในเรื่องปัญญาชนก้นครัว ตอนนั้นเป็นเพียงแค่รับเชิญในบทนายแบบเดินแฟชั่นโชว์ ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน หลังจากที่เข้าสังกัดช่องเจ็ด กราฟของไมค์ก็พุ่งขึ้นไปเรื่อยๆตามลำดับ ผลงานของเค้าถือว่ามีเยอะ และต่อเนื่องมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เณรจ๋า, เลือดเจ้าพระยา, แม่ค้า, ยมบาลเจ้าขา ตอนทางเดินที่เลือกได้, คมพยาบาท,ใยกัลยา, รอยรักแรงแค้น, อตีตา, โนราห์, บัลลังก์หงส์, นายฮ้อยทมิฬ, เล่ห์รักบุษบา, ดวงใจขบถ, มธุรสโลกันต์, คู่แค้นแสนรัก แต่จากที่เล่ามาทั้งหมด ถามว่าเรื่องไหนดังสุด ตอบได้เลยว่า เป็นละครต่อเนื่องที่เชื่อว่า ดวงใจขบถ , มธุรสโลกันตร์ เรื่องราวของฝาแฝดคู่หนึ่งที่โชคชะตาทำให้พวกเค้าทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน ซึ่งแต่ละคนก็เดินไปคนละเส้นทาง แต่แล้วด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ฝาแฝดต้องกลับมาบรรจบกันอีกครั้งคราวนี้ไม่ใช่ฐานะพี่น้องที่พลัดพราก แต่เป็นศัตรูที่ต้องกำจัดให้ได้ ถือว่าเป็นละครที่ไมค์แสดงบทฝาแฝดได้ดีมาก ทำให้เราเห็นคาแรกเตอร์ตัวละครที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่เท่านั้น เรื่องนี้ทำให้ชื่อเสียงของไมค์ กลายเป็นพระเอกแถวหน้าของช่อง และมีความดังระดับประเทศได้เลย เวลาไปออกอีเวนต์ที่ไหน มีแต่คนตะโกนเรียก เสือผา จนห้างแตกเลยก็มี

ติดตามผลงานของหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช ได้ที่

IG : mike_pattaradet Facebook : Mike_Pattaradet  

คลิ๊กเพื่อดูภาพความแซ่บหนุ่มหล่อเต็มจอได้เลย

 

รับชมหนุ่มหล่ออีกมากมายได้ที่

โหย จักรพงษ์ เน็ตไอดอลหนุ่มหล่อ กล้ามแน่น ซิกแพคสุดปัง

โหย จักรพงษ์ Net idol หนุ่มชื่อดังเหมือนกัน สำหรับ โดยต้องขอบอกเลยว่ามีความโดนใจคนทั่วไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ก็ล้วนแล้วแต่ตกหลุมพรางเสน่ห์ของเขาแบบไม่ทันตั้งตัวไปตามกัน แถมเจ้าตัวยังเป็นขวัญใจของกลุ่ม LGBTQ+ อีกด้วย เพราะในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีการปล่อยผลงานออกมาสู่สาธารณะแทบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะผลงานการถ่ายแบบแนว Sexy วาบหวิว ที่ทำเอาบรรดาเหล่า Fan Club หลายเสียอาการไปตามกัน จนไม่สามารถละสายตาออกจาก หนุ่มคนนี้ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากเขาจะถูกทาบทามงานใหม่ๆ เข้ามาอยู่ตลอด เนื่องจากทุกค่ายต่างมองเห็นถึงศักยภาพในการทำงานของเขา...

บอล สุนันท์ นายแบบ เน็ตไอดอลซิกแพคแน่น ขวัญใจสาวๆ

บอล สุนันท์ Net idol หนุ่มหล่อจากปักษ์ใต้ ซึ่งกำลังเป็นกระแสบน Online World อยู่ในตอนนี้ แน่นอนว่ามาพร้อมกับหน้าตาหล่อเข้ม ผิวสีแทน และกล้ามแน่นสุดๆ จนเล่นเอาหลายคนน้ำลายสอไปตามกันเลยทีเดียว ที่สำคัญคือมีหนวดเข้มๆ Style หนุ่มแดนใต้อีกด้วย จึงต้องขอบอกเลยว่าช่างกร้าวใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนคนไหนยังไม่เคยมีความรู้จักมักคุ้นกับ Net idol หนุ่มคนนี้มาก่อนเลย ทางเราจะพามาทำความรู้จักไปด้วยกันจากบทความนี้ มั่นใจเลยว่าคุณจะต้องเกิดความชื่นชอบในตัวเขาเป็นแน่ กระทั่งบางทีอาจจะต้องกลายมาเป็นแฟนคลับเลยด้วยซ้ำไป ดังนั้นใครอยากรับชม...

ฟิล์ม จิรายุ นายแบบหนุ่มหล่อหน้าเข้ม ซิกแพคแน่น

เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอมีความรู้จักคุ้นเคยกับนายแบบหนุ่มสุดแซ่บ อย่าง ฟิล์ม จิรายุ กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เนื่องจากเขามักจะปรากฏตัวอยู่บนหน้าสื่อต่างๆ เสมอ ในแบบที่ว่าหากออกมาแสดงความเคลื่อนไหวเมื่อไหร่ สื่อมวลชลจะค่อนข้างให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะเจ้าตัวเคยผ่านเวทีประกวดนายแบบระดับประเทศมาก่อน ดังนั้นจึงไม่แปลกหากคนส่วนใหญ่จะมีความคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ film มีผลงานค่อนข้างเยอะในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้งผลงานภายในวงการนายแบบ และรวมถึงผลงานในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน ทางเราจึงอยากชวนมารับชมผลงานในอดีตของเขากันสักหน่อย รับรองเลยว่าคุณจะต้องเกิดความประทับใจในฝีมือเป็นแน่ กระทั่งไม่แน่บางทีอาจจะอยากช่วย Support ผลงานเลยก็เป็นได้ ประวัตินายแบบหนุ่มหล่อสุด Hot ฟิล์ม จิรายุ...

เจฟ อัศวิน เน็ตไอดอลหนุ่มหล่อ กล้ามโต ซิกแพคแน่น รอยสักสุดเท่

เจฟ อัศวิน อีกหนึ่งในเ Net idol Handsome Boy หุ่นแซ่บ นับว่าควรค่าแก่การ Follow ความเคลื่อนไหวมากๆ เพราะเขามีความโดดเด่นในหลากหลายด้านด้วยกัน แถมเป็นเจ้าของผลงานการ Model ในเซตต่างๆ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าผลงานการถ่ายแบบส่วนใหญ่มาพร้อมกับแนว Sexy วาบหวิว จนทำเอาบรรดาเหล่า Fan club จ้องมองแบบไม่วางตาไปตามกัน แต่หากใครยังไม่ค่อยมีความรู้จักคุ้นเคยกับ “Assawin...

โอ ไกรฤกษ์ เน็ตไอดอลหนุ่มฮอต คมเข้ม กล้ามแน่น สุดเท่

โอ ไกรฤกษ์ Net idol หนุ่ม Style คมเข้มมากเป็นพิเศษ ต้องไม่พลาดการติดตาม ด้วยประการทั้งปวง เนื่องจากเขาเป็นหนึ่งในหนุ่มหล่อสุด Hot ที่กำลังถูกให้การจับตามองเยอะมากในช่วงเวลานี้ เพราะมีผลงานการถ่ายแบบออกมาเสิร์ฟกันชนิดไม่ขาดสายเลยทีเดียว แถมผลงานการถ่ายแบบในเซตต่างๆ ก็มาพร้อมกับแนว Sexy อีกด้วย จึงไม่แปลกหากจะสามารถตก Fan club เข้าด้อมได้เป็นจำนวนมาก โดยนอกเหนือไปจากฐานFan club ชาวไทยแล้ว ทราบมาว่าเจ้าตัวมีฐาน...

เท็น ทศทิศ นายแบบ-นักแสดงหนุ่มหล่อสุดแซ่บ ซิกแพคแน่นเป๊ะ

เท็น ทศทิศ นายแบบ-นักแสดงหนุ่มหล่อสุดแซ่บ ที่สาวๆ เห็นแล้วใจละลาย มือไม้สั่นขึ้นมาทันที ชายหนุ่มผู้มาพร้อมกับหน้าตาอันหล่อเหลา เรือนร่างสุดแน่นล่ำ และกล้ามที่ใหญ่เป็นมัดๆ สะกดทุกสายตา ร้อนผ่าวทุกอณู ผลงานที่ผ่านของเจ้าตัว สามารถเรียกกระแสความร้อนแรงจากบรรดาเก้ง กวางได้อย่างไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว ซึ่งบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้าตัวให้มากยิ่งขึ้น เส้นทางการเข้าสู้วงการ เท็น ทศทิศ Tan หรือ ทศทิศ ด่านขุนทด ถือเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานพอสมควร เริ่มโด่งดังมาจาก การปล่อยคลิป...