เก่ง ธชย ประทุมวรรณ The Voice นักร้องไทยทรงเสน่ห์ หน้าใส หัวใจทศกัณฐ์

หน้าปก-เก่ง-ธชย

ธชย ประทุมวรรณ หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในนาม เก่ง The Voice (เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2532) ปัจจุบันอายุ 32 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก สาขาดุริยางคศาสตร์บัณฑิต วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ธชย ศิลปินอิสระสุดแนวมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ในรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 1 เจ้าตัวถือเป็นนักร้องอีกคนหนึ่งของเมืองไทยที่มีสไตล์การร้องเพลง รวมไปถึงลีลาท่าทางแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการจนมาถึงปัจจุบันนี้ เก่งได้มีทั้งผลงานเพลง ผลงานการแสดงออกมาให้บรรดาแฟนๆได้รับชมกันไปแล้วมากมาย อีกทั้งยังเคยได้รับรางวัลการันตีผลงานมาแล้วนับไม่ถ้วนเช่นกัน

เก่ง-ธชย-เท่

เก่ง สิทธิกร นี่คือชื่อเดิมของเจ้าตัว ในตอนที่ยังไม่ได้เข้าวงการ โดยจุดเริ่มต้นการเป็นศิลปินของเก่งก็มาจาก เมื่อปีพ.ศ.2553 เจ้าตัวได้เข้าร่วมประกวดเวที “โค้ก มิวสิค อวอร์ค 2012” ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจกรรมการจึงได้รับรางวัลศิลปินเดี่ยวไป พร้อมกับออกซิงเกิลแรกที่มีชื่อว่า “กลับไปที่โลก” ในตอนนั้นเจ้าตัวไม่ได้มีชื่อเสียงหรือกระแสโด่งดังแต่อย่างใด มีแค่ผู้คนส่วนน้อยที่พอรู้จักอยู่บ้าง จนมาในปีพ.ศ.2555  เก่ง ได้เปลี่ยนชื่อจริงจาก สิทธิกร มาเป็น ธชย พร้อมกับได้เข้าร่วมประกวดรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 1 เก่ง ทำผลงานออกมาได้อย่างน่าชื่นชม จนสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งมาครองได้สำเร็จ โดยหลังจากนั้นเจ้าตัวได้แจ้งเกิดในวงการ มีเหล่าบรรดาแฟนคลับที่หลงรักและชื่นชอบในตัวเก่งคอยสนับสนุนให้กำลังใจตั้งแต่นั้นมา

เก่ง-ธชย-ยิ้ม

เก่ง ธชย ชื่นชอบ ทศกัณฐ์ หนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องรามเกียรติ์

เก่งเป็นคนที่ชอบทศกัณฐ์มาก เลยทำให้สไตล์การร้องเพลง รวมไปถึงการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผมของเจ้าตัวค่อนข้างจะคล้ายคลึงกับทศกัณฐ์ ในส่วนนี้จึงทำให้เก่งเป็นศิลปินที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นที่จดจำของผู้คนได้ง่าย ตลอดเวลาที่ผ่านมาเก่งมีผลงานเพลงออกมาให้เราได้รับชมรับฟังกันไปแล้วมากมายนับไม่ถ้วน อาทิเช่น ทศกัณฐ์มานะ,ตายช้าช้า,อิปริก (Epic),ยังไงก็ไม่ยัก (Why?),หัวใจทศกัณฐ์ (Devil’s Heart),ศักดิ์ศรีคนโสด [Singles’ Pride] เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วเจ้าตัวยังเคยมีโอกาสได้ร่วมแสดงละครอีกด้วย ในเรื่อง เขยผู้ใหญ่ สะใภ้กำนัน (ช่อง 7),บุพเพสันนิวาส (ช่อง 3),ไลลา ธิดายักษ์ (ช่องวัน) เก่ง เคยได้รับรางวัลการันตีผลงานมาแล้วมากมาย อาทิเช่น Kazz Awards 2013 รางวัลศิลปินสุดแนวแห่งปี,โล่ห์รางวัล ทูตคิดใส คิดสะอาด เพื่อชาติ เพื่อในหลวง ปี 2556,รางวัล Best Male’s Outstanding Hair Style Award รางวัลทรงผมโดดเด่นฝ่ายชาย ปี 2014,รางวัลระฆังทอง (บุคคลแห่งปี) ครั้งที่ 8 สาขาสร้างสรรค์ สนับสนุนมวลชนและสังคมดีเด่น ประเภท ศิลปิน ดารานักแสดง นักร้อง) ปี 2558 เป็นต้น

นอกการจากการเป็นศิลปินแล้ว ในปัจุบันเจ้าตัวยังมีงานเป็นคุณครูสอนดนตรีให้เด็กอนุบาลอีกด้วย และถึงเเม้ช่วงนี้เราจะไม่ได้เห็นหนุ่มเก่งร้องเพลงบนเวที รวมไปถึงตามผับตามบาร์ต่างๆในยามค่ำคืนเลย เนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่บรรดาแฟนคลับทุกคนสามารถเข้าไปติดตามเจ้าตัวได้ที่แอพพลิเคชันดังอย่าง (TikTok : kengtachaya) ซึ่งเจ้าตัวจะชอบลงคลิปวิดิโอของตัวเองแบบร้องเพลงบ้าง แนวตลกบ้าง ซึ่งก็สามารถเรียกยอดไลค์ยอดคอมเมนท์จากแฟนได้ดีเลยเป็นอย่างมาก จนในตอนนี้มีผู้ติดตามสูงถึง 6 ล้านกว่าคนเข้าไปแล้ว

ช่องทางติดตามหนุ่มหล่อ เก่ง ธชย

Instagram : kengtachaya

คลิ๊กที่ภาพเพื่อรับชมขนาดเต็มได้ทันที

ไอซ์ ชณภัส ดาราหน้าใหม่ที่มาแรง พระรองคิวบู๊สุดเด็ด หุ่นดีซิกแพคแน่นโดนใจ

วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่มาแรงมากของช่องเจ็ดสีทีวีเพื่อคุณ คนนี้เรามองว่าทางช่องเหมือนจะตั้งความหวังไว้มากเหมือนกัน เพราะว่ามีการมอบบทใหม่ๆ ให้ติดตามตลอดเลย เขาก็คือ ไอซ์ ชณภัส รุ่งหิรัญประภากร ไปทำความรู้จักเขากัน ประวัติ ชื่อจริงตามนั้นเลย ชณภัส รุ่งหิรัญประภากร เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2539 เกิดที่กรุงเทพ ด้านการเรียนเขาจบจากโรงเรียนวชิรธรรมสาธิต ระดับมัธยม จากนั้นไปเรียนต่อระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตย์ คณะนิเทศศาสตร์ ความสามารถพิเศษของเขาก็คือ การแสดง...

เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ พระเอกสุดหล่อ ดาราหนุ่มคุณภาพแห่งวิกสามพระรามสี่

ดาราหนุ่มของทางช่องวิกสามพระรามสี่ ต้องบอกว่าเขามีทั้งปริมาณ คุณภาพ และความหลากหลายอย่างมากทีเดียว แต่ละคนต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองเพื่อให้ถูกใจผู้ชม ผู้จัดละครได้มากที่สุด ใครที่ชอบหนุ่มๆสายมาดเนี๊ยบ ดูดี หล่อ ก็ต้องมาติดตามผู้ชายคนนี้เลย เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ -นามสกุล เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ชื่อเล่น เฟิร์ส เกิดวันที่ 31 มกราคม 2526 ตอนนี้อายุ 38...

โอ๊ต รัฐธีร์ พระเอกสไตล์หล่อเข้ม ซิกแพคแน่น หุ่นดีพิมพ์นิยม สังกัด 7 สี

พระเอกสไตล์หล่อเข้ม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ที่แทบจะไม่ขาดไปจากช่องเจ็ดเลย เหมือนกับว่าเป็นพิมพ์นิยมที่ช่องชอบมาก เลยไม่แปลกที่จะต้องมีการหาดาวดวงใหม่ที่มีคาแรคเตอร์แบบนี้มาเสริม คนที่เราว่านี้ก็คือ โอ๊ต รัฐธีร์ คนนี้บอกเลยว่าเตรียมดังเปรี้ยงได้เลย จากพิมพ์นิยมที่ช่องต้องการ ข้อมูลส่วนตัว เรามาทำความรู้จักหนุ่มเข้มคนนี้กันหน่อย ชื่อจริงนามสกุลจริงรัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน ชื่อเล่นว่า โอ๊ต ตรงนี้น้องเล่าเอาไว้ว่าคำว่าโอ๊ต คำนี้มาจากคำว่า Oath ที่แปลว่าคำสาบาน น่ารักดีนะ เกิดวันที่ 4 มิถุนายน 2537 เกิดที่โรงพยาบาลพระรามเก้า...

มังกร ปภาวิน หงส์ขจร นักแสดงหนุ่มหล่อเข้ม กล้ามแน่น ฝีมือดี มีเสน่ห์

พูดถึงนักแสดงหนุ่มยุคนี้ เรื่องหุ่นถือว่าสำคัญมากทีเดียว ต้องมีการฟิตร่างกาย ให้เฟิร์ม ให้ดูดีตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ เพื่อให้การใส่เสื้อผ้าออกมาดูดี หรือบางคนอาจจะได้ไปถ่ายแบบ มันก็ต้องปั๊มหุ่ม ปั๊มกล้ามกันหน่อย อีกคนหนึ่งที่เราขอบอกว่าเป็นคนที่หุ่นดีเวอร์มาก ก็คือ มังกร ปภาวิน หงส์ขจร คนนี้บอกเลยว่างานดีมาก ข้อมูลส่วนตัว ชื่อจริง- นามสกุล ปภาวิน หงส์ขจร เกิดเมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคม ปี 2532...

โจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ พระเอกมาดเข้ม หล่อหน้าใส รอยสักสวย ขวัญใจชาววาย

นักแสดงที่ทำให้สาววายหัวใจเต้นแรงที่กำลังโด่งดังมากในตอนนี้ คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากหนุ่ม โจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ หนุ่มหล่อขวัญใจทั้งสาววาย เก้ง กวางทั้งหลาย ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัยศรีปทุมเมื่อปี 2555 ถึงแม้ว่าโจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ จะอยู่ในวงการไม่นานมากนักแต่สำหรับหนุ่มคนนี้ก็มีผลงานเด่นๆ มากมายทั้งบทผู้ชายแสนดี หรือกระทั่งตัวร้ายที่ทำให้หลายๆ คนต้องหมั่นใส้ ด้วยฝีไม้ลายมือด้านการแสดงที่สมบทบาทเลยทำให้หนุ่มคนนี้ได้งานระดับอินเตอร์มาแล้วซึ่งก็เป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนในวงการอิจฉาตาร้อนเป็นแถวๆ ประวัติของโจ๊ก กฤษณะ มฤคสนธิ กฤษณะ มฤคสนธิ หรือรักชวาล ...

โกสินทร์ ราชกรม ดารานักแสดงหนุ่มหล่อ หุ่นแน่น มาดขรึม แห่งวิกสามพระรามสี่

นักแสดงมากความสามารถไม่ว่าจะได้รับบทอะไร โกสินทร์ ราชกรม คนนี้ก็สามารถเข้าสู่บทบาทตัวละครนั้นๆ ได้อย่างเพอร์เฟค บางตัวละครถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับบทเป็นตัวเอก ตัวรอง แต่ทุกบทบาทที่เขาได้นั้นก็มักจะเป็นบทเด่นๆ และสำคัญมากๆ ในการเดินเรื่องละคร ดังนั้นสรุปได้เลยว่านักแสดงหนุ่มมาดขรึมคนนี้จัดได้เลยว่ามีความสามารถมากจริงๆ ในการแสดงละคร เพราะไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนเขาก็เหมือนจะเอาอยู่ทุกบทบาทจริงสำหรับหนุ่มโก   ประวัติของหนุ่มโก โกสินทร์ ราชกรม โกสินทร์  ราชกรม  ชื่อเล่น โก เกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2525...

เผือกทุกเรื่อง